• Tháng Tư 18, 2023

Nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh về tầm quan trọng của Luật An ninh mạng, sự nguy hiểm của tội phạm trên không gian mạng, từ đó điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Ngày 14/4/2023, Ủy ban nhân dân Quận 12 đã tổ chức tuyên truyền Luật An ninh mạng cho hơn 100 học sinh, giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ. Tiến sĩ Trần Tuấn Duy – Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến các nội dung liên quan đến quy định trọng tâm của Luật An ninh mạng và các văn bản liên quan, dấu hiệu nhận biết, phương thức thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng công nghệ cao mà hiện nay các em dễ bị mắc phải thông qua các kênh bán hàng online, quảng cáo tuyển dụng việc nhẹ lương cao, các hành vi hack tài khoản trên mạng xã hội,…  Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức khi tham gia, sử dụng mạng xã hội của người tham dự./.

Phòng Tư pháp quận 12- Phòng PBGDPL